Hướng dẫn cách vệ sinh và bảo quản kéo dài tuổi thọ một chiếc đầu của máy in mã vạch

Nói tới một máy in tem nhãn mã vạch là chúng ta không thể nhắc tới một chiếc đầu in, nó là một thiết bị rất quan trọng và cũng là một bộ phận rất nhạy cảm vì trong đầu in có rất nhiều điểm phát nhiệt nhỏ li ti. Một chiếc máy in tem nhãn mã vạch khi in ra có rõ đẹp và sắc nét hay không thì còn phụ thuộc vào độ phân giải của đầu in, độ phân giải càng cao thì cho ra bản in càng đẹp và sắc sảo.

Trong thực tế việc bảo quản và sửa chữa một máy in tem nhan mã vạch đều có liên quan đến việc sử dụng và cách vệ sinh đầu in mã vạch có đúng cách hay không. Nếu các bạn biết cách sử dụng và bảo quản tốt thì thời gian sử dụng của một chiếc đầu in là rất dài quan trọng hơn các bạn còn có thể giảm được chi phí thay một chiếc đầu in nhiệt. Thông thường một một chiếc đầu in tiêu chuẩn có thể in được 6000m giấy. Tuy nhiện khi các bạn sử dụng không đúng cách thì chỉ in được khoản tầm 2000m-3000m giấy là tối đa

Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng cách vệ vinh và bảo quản kéo dài tuổi thọ một chiếc đầu in của máy in mã vạch như sau.

1) Vệ sinh đầu in theo một thời gian nhất định.

Trước khi vệ sinh các bạn cần phải kiểm tra nguồn điện xem thử máy in đã được ngắt điện chưa sau khi kiểm tra xong các bạn có thể mở nắp máy in ra xem và quan sát. Cách vệ sinh một chiếc đầu in như sau.

Việc đầu tiên các bạn lấy cuộn tem và cuộn mực in ra khỏi máy in và quan sát xem trên đầu in có những đường đen hoặc những chấm đen do mực in tao ra hay không, sau đó các bạn dùng bông gòn và cồn y tế để lau chùi đầu in. Khi lau chùi đầu in các bạn nên lau theo một chiều và rất nhẹ nhàng, tránh động tác đưa qua đưa lại vì bụi bám trên bông gòn có thể làm trầy xước bề mặt của đầu in.

2) Làm sạch trục lăn thường xuyên (trục roller, trục quay)

Trong một khoản thời gian dài khi sử dụng một máy in mà chúng ta không thường xuyên vệ sinh thì việc bụi giấy và bụi bẩn có thể bám vào và tích tụ lại trên trục lăn va đầu in. các bạn đừng có củ quan và xem thường trục lăn nó cũng là một bộ phận phần quan trong làm ảnh hưởng đến chất lượng của một chiếc đầu in. Nếu trục lăn có bị kẹt giấy các bạn dùng tay xoay trục lăn và gỡ giấy ra từ từ, trục lăn được làm bằng cao su cho nên tránh dùng các vật cứng sắc nhọn để gỡ giấy.

3) Sử dụng các chất liệu giấy in và mực in mã vạch đảm bảo được chất lượng và đúng quy cách

Các bạn hãy tìm đến các nhà cung cấp có nhiều kinh nghiệm để họ tư vấn nên sử dụng loại giấy in và mực in nào cho phù hợp với mục đích sử dụng và vẫn đảm bảo an toàn cho máy in của các bạn. Một khi các bạn đã lựa chọn đúng tiêu chuẩn khi sử dụng sẽ giúp bản in ra sẽ rất đẹp và rõ nét có chất lượng tốt mà còn giúp đầu in của máy in chạy ở mức nhiệt độ tiêu chuẩn, còn ngược lại khi chọn giấy in và mực in không đủ chất lượng có thể làm xước đầu in hoặc mài mòn lớp bảo vệ các chấm phát nhiệt trên đầu in, khi đó đâu  in sẽ nhanh chóng bị hư hỏng và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng in ấn của các bạn.

Chú ý: khi các bạn sử dụng công nghệ in nhiệt trực tiếp , đầu in sẽ tiếp xúc trực tiếp lện giấy nhiệt sẽ gây ra ma sát và làm đầu in nhanh hư hỏng hơn.

4) Điều chỉnh áp lực và nhiệt độ của đầu in

Nếu như máy in của các bạn có chức năng điều chỉnh các thiết lập hãy làm theo chỉ dẫn và thiết lập trục lăn và nhiệt độ đầu in ở mức khuyến cáo của nhà sản xuất. Không được tự động thiết lập ở mức độ tối đa vì nhiệt độ và áp suất của đầu in sẽ được điều chỉnh lên ở độ cao nhất. Nhiệt độ cao cùng với độ ma sát lớn sẽ là những tác nhân khiến đầu in sẽ nhanh hư hơn ở mức bình thường.

5) Điều chỉnh tốc độ in hợp lý.

Nếu như nhu cầu in tem hàng ngày của các bạn ở mức độ bình thường, hãy điều chỉnh và giảm tốc độ in ở mức độ hợp lý là được.

6) Không dùng tay và các vật cứng chạm trực tiếp lên bề mặt của đầu in.

Trên bề mặt của đầu in có một lớp bảo vệ rất mỏng vồ cùng nhạy cảm vì vậy các bạn cần chú ý không được dùng tay và vật cứng tiếp xúc trực tiếp lên bề mặt của đầu in. khi các bạn vệ sinh thì chỉ được dùng vải mềm tốt nhất là nên dùng bông gòn.

7) Đậy nắp máy in khi không sử dụng

Khi việc in tem nhãn của mình đã kết thúc các bạn nên đậy nắp máy in lại để tránh được các bụi bẩn bám vào bên trong của máy in và cũng như đầu in, cẩn thận hơn các bạn dùng một chiếc khăn vừa đủ để phủ lên máy in. trước khi đóng nắp máy in lại các bạn nên chịu khó quan sát bên trong máy in xem thử có còn vật cứng nào không. Lúc đó các bạn đóng nắp máy in lại.

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị mã vạch và bế tem nhãn decal và phân phối các loại mực in mã vạch. Các bạn hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn và lựa chọn các sản phẩm đúng với nhu cầu sử dụng của quý khách.

Hotline: 0932.023.469

Email: info.mavach@gmail.com