Máy in mã vạch công nghiệp phổ biến trên thị trường

Việc lựa chọn mua một máy in mã vạch là một việc lựa chọn phụ thuộc vào nhu cầu in tem của quý khách, chất lượng tem nhãn khi in ra cũng phụ thuộc vào một máy in. Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại máy in mã vạch của những thương hiệu nổi tiếng ví dụ như Zebra, Datamax, Toshiba, Intermec…vì vậy để việc lựa chọn một chiếc máy in có chất lượng in nhanh, có độ phân giải cao và đặc biệt là độ bền theo thời gian. Để giúp cho quý khách hàng chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng cách lựa chọn một máy in mã vạch có chất lượng tốt.

Cách nhận biết một máy in mã vạch công nghiệp như sau

Dòng máy in mã vạch công nghiệp thông thường đượ thiết kế bề ngoài nhìn rất chắc chắn. đầu in được thiết kế hoạt động với một công suất lớn có khả năng chiệu nhiệt đâu in của một chiếc máy in mã vạch công nghiệp lớn hơn rất nhiều lần so với máy in mã vạch văn phòng thông thường. máy in mã vạch công nghiệp có thể in tròng một thời gian dài trong một ngày.

Bên trong một chiếc máy in mã vạch công nghiệp khu vực lắp giấy và mực in cũng rất lớn, cho phép các bạn có thể lắp được cuộn giấy decal in mã vạch có chiều dài từ 100m – 150m, và cuộn mực in mã vạch có chiều dài thấp nhất là 300m, lớn nhất là 600m. sẽ giảm bớt sự hao hụt của các vật liệu in và không làm mất thời gian của các bạn nhiều.

Máy in mã vạch công nghiệp Zebra 

Những thông số kỷ thuật của một máy in mã vạch

- Tốc độ tối lên tới 12ips (304mm/s)

- Độ phân giải từ 203dpi, 300dpi, 600dpi

- Độ rộng in tối đa là 108mm, 168mm có thể đáp ứng nhu cầu in tem nhãn liên tục

- Thiết kế với khung kim nhôm có độ bên cao, chịu được sự qua chạm và độ bền rất cao.

- Màn hình LCD phía trước của máy in rất hiện đại với những nút điều khiển rất dễ dàng

- Kết nối cổng Lan, USB , giao diện kết nối tiêu chuẩn cho phép dễ dàng tích hợp với bất kỳ hệ thống nào

Phương thức hoạt động của một chiếc máy in mã vạch công nghiệp

Các dòng máy in mã vạch công nghiệp đều hoạt động với phương thức in truyền nhiệt gián tiếp bằng cách dùng đầu in đốt nóng mực in mã vạch khi đó mực in này sẽ bám lên bề mặt của chất liệu cần in. khi in bằng phương pháp này tuổi thọ đầu in của một chiếc máy in mã vạch sẽ được kéo dài, đồng thời chất lượng tem khi ra được rõ nét và có độ bám chắc.

Vì máy in mã vạch được thiết kế để in cho các ngành công nghiệp và dịch vụ. Nên tốc độ in cũng có nhiều tốc độ khác nhau để khách hàng lựa chọn và quyết định ứng dụng và trong từng ngành công nghiệp.

Bộ nhớ của máy in gồm 2 phần là RAM và FLASH. Bộ nhớ RAM của máy in có chức năng nhận lệnh in từ máy tính. Còn bộ nhớ FLASH có chức năng lưu các thông tin như quy cách con tem, font chữ sử dụng và hình ảnh dạng số (bitmap).

Máy in mã vạch được các nhà sản xuất tích hợp nhiều loại kết nối để đồng bộ hóa. Tối ưu với mạng cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp từ có dây như Parallel (LPT), RS232 (COM), USB, LAN tới không dây như WAN (IEEE801.01). Vì thế máy in mã vạch hoạt động chính xác với mọi loại cơ sở hạ tầng thông tin.

Máy in mã vạch công nghiệp Datamax

Môi trường hoạt động của máy in mã vạch công nghiệp

Máy in to hơn, khung sườn chắc chắn được cấu tạo bằng thép giúp nâng cao tốc độ in lên tối đa 13ips. Thích hợp trong các ứng dụng in tem mã vạch. Trong dây chuyền sản xuất với số lượng in hàng loạt cực kỳ lớn. Máy in mã vạch Công nghiệp được thiết kế cho nhu cầu khối lượng in tem nhãn lớn . Các máy in có khả năng in ở độ phân giải cao hơn để tạo ra bất kỳ nhãn có kích thước nào. Thiết kế chắc chắn họ làm cho họ hoàn toàn phù hợp cho kho bãi và nhà máy sản xuất.

So với các dòng máy in mã vạch thông dụng dòng máy in công nghiệp được ưu ái. Với nhiều tính năng cao cấp hơn rất nhiều so với các dòng máy giá rẻ khác. Vì môi trường công nghiệp là một trường làm việc khắc nghiệt nhất. Thiết bị cần có những tính năng cao cấp để có thể hoạt động ở trạng thái cao nhất đáp ứng nhu cầu in ấn của doanh nghiệp.

Đầu in mã vạch Zebra 110Xi4 (Printhead Zebra 110Xi4) có độ phân giải 203dpi được sản xuất đúng tiêu chuẩn cho chất lượng như nguyên bản, phụ kiện được thay thế khi trong quá trình sử dụng đầu in nhiệt bị hỏng hoặc bị trầy xước dẫn đến bản in chất lượng kém mờ hay bị mất nét. Vì vậy, đầu in nhiệt của bạn cần phải thay thế để quá trình in ấn không bị gián đoạn bởi những bản in chất lượng kém máy đọc mã vạch không thể đọc được.

Các phương pháp làm sạch đầu in để có tuổi thọ kéo dài.

Phương pháp 1: Đơn giản và hữu dụng nhất là dùng một miếng vải mềm được cồn làm ướt sau đó ta lâu lên mặt đầu in để làm sạch bụi bẩn từ môi trường sử dụng hay từ giấy và ribbon mực.

Phương pháp 2: Dùng thẻ làm sạch nhưng cách này lại gây mòn nếu sử dụng thường xuyên

Phương pháp 3: Dùng ribbon nhiệt có chất làm tẩy và cách này chỉ dùng cho máy in truyền nhiệt.

Việc duy dùy thường xuyên làm sạch đầu in nhiệt máy in mã vạch Zebra 110xi4 không những giúp bản in được đẹp hơn mà đầu in được bền hơn.